Các ngân hàng ở Crimea giới hạn rút tiền mặt

VOV.VN - Mỗi người dân chỉ được rút tối đa 300 Ukraine Hryvna (32 USD/ngày) tại khu vực Crimea.

Hội đồng tối cao nước Cộng hòa tự trị Crimea, thuộc Ukraine ngày 13/3 tuyên bố tạm thời giới hạn việc rút tiền mặt đối với các chủ tài khoản ngân hàng trong khu vực.

Việc giới hạn sẽ có hiệu lực từ ngày hôm nay (14/3), theo đó cho phép mỗi người dân chỉ được rút tối đa 300 Ukraine Hryvna  (32 USD/ngày) tại khu vực Crimea.

Lệnh này cũng cho phép các ngân hàng ở Crimea hoãn các dịch vụ sử dụng thẻ tín dụng và hoãn việc chuyển đổi tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.

Tại thành phố Simferopol, từ tuần trước người dân đã bắt đầu xếp hàng tại các máy ATM để rút tiền mặt sau khi Chính phủ Ukraine công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Crimea.

Một cư dân nơi đây cho biết: “Có thông tin rằng bắt đầu từ ngày 14/3, mỗi người chỉ được rút số tiền tối đa là 300 Ukraine Hryvna, vì thế tôi đã rút toàn bộ tài khoản tiết kiệm của tôi. Tôi rất lo lắng vì không biết trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Chỉ còn 2 ngày nữa, người dân tại Crimea sẽ bỏ phiếu để đưa ra quyết định liệu Crimea có trở thành một bộ phận của Nga hay không. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hệ thống tài chính, ngân hàng nơi đây./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage