Các nhà điều tra Malaysia khẳng định máy bay bị không tặc

VOV.VN - Họ cho biết một hoặc nhiều người có kỹ năng bay giỏi đã cướp máy bay mang số hiệu MH370 và tắt thiết bị liên lạc.

Theo AP, các quan chức Malaysia ngày 15/3 đã khẳng định như trên và cho biết những người này còn lái máy bay theo hướng khác.

Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn chưa rõ động cơ của những người cướp chiếc máy bay này và những người này cũng chưa hề đưa ra yêu sách gì cũng như việc họ đã lái chiếc máy bay đi đâu.

Mặc dù vậy, một quan chức Malaysia tham gia vào việc điều tra cho biết khả năng máy bay bị cướp không còn là giả thiết nữa mà “đã là kết luận cuối cùng”.

Quan chức này cũng cho biết bằng chứng dẫn đến kết luận trên là việc các thiết bị liên lạc của máy bay đã bị tắt hết. Tuy nhiên, dữ liệu về đường bay của chiếc máy bay này cho thấy nó đã bay chệch đường để tránh bị radar phát hiện.

Trước đó, một quan chức Mỹ cho biết các nhà điều tra cũng đang nghiêng về giả thiết cho rằng “có sự can thiệp của con người” trong vụ máy bay mất tích và nói thêm rằng rất có thể là “chiếc máy bay này bị cướp”./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage