Các nhà khoa học Australia sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Các nhà khoa học Australia sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

VOV.VN - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Queensland vừa tìm ra vaccine có khả năng đối phó với Covid-19.

Theo dự kiến vaccine này sẽ được đưa vào thử nghiệm trên người vào giữa năm nay và có thể sản xuất số lượng lớn vào cuối năm 2020.

cac nha khoa hoc australia sap thu nghiem vaccine covid-19 tren nguoi hinh 1
Ảnh minh họa: Newsweek.

Sau quá trình sàng lọc trong 250 công thức, nhóm nghiên cứu gồm 3 nhà khoa học thuộc trường Đại học Queensland của Australia là Giáo sư Paul Young, Giáo sư Trent Munro, và tiến sỹ Keith Chappel vừa xác định được vaccine có tên là S-Spike có thể chống lại Covid-19.

Hiện tại, vaccine này đang được thử nghiệm trên chuột và theo kế hoạch sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm trên người vào giữa năm nay. Theo giáo sư Trent Munro, đến nay, giai đoạn phát triển vaccine trong phòng thí nghiệm đã gần hoàn tất, và vấn đề bây giờ là làm thế nào để vaccine được đưa vào sản xuất.

Để chuẩn bị cho quá trình này, hôm qua (13/3), nhóm chuyên gia nghiên cứu của Đại học Queensland đã có cuộc họp với Cục quản lý các sản phẩm trị liệu Australia (TGA) để bàn về lộ trình kép khi các nhà khoa học đang hoàn tất công việc nghiên cứu thì cũng có thể đồng thời tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sản xuất vaccine. Mục tiêu là làm thế nào để khi các nhà khoa học xác định chính xác loại vaccine Covid-19 hiệu quả cao thì quá trình sản xuất có thể ngay lập tức được bắt đầu để sớm đưa vaccine ra thị trường.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, các nhà khoa học Australia sẽ tìm ra vaccine Covid-19. Những người đầu tiên được sử dụng vaccine này là người già và nhân viên y tế, là những đối tượng có nhiều rủi ro nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close