Các nước Arab lên tiếng ủng hộ nhân dân Palestine

VOV.VN - Các nước Arab bày tỏ sự ủng hộ nhân dân Palestine và quyền lợi chính đáng trong thiết lập nhà nước độc lập.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Arab tại Cairo chiều ngày 11/9. Bộ trưởng Ngoại giao Arab Adel al-Jubeir, Chủ tịch phiên họp thứ 150 cấp ngoại trưởng Liên đoàn Arab khẳng định vấn đề Palestine đứng đầu danh sách những mối quan tâm của các nước Arab. Ông Jubeir nhấn mạnh, Saudi Arabia từ chối bất kỳ hành động nào làm phương hại đến tình trạng lịch sử và pháp lý của Jerusalem.

cac nuoc arab len tieng ung ho nhan dan palestine hinh 1

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Ả-rập lần thứ 150 tại Cairo ngày 11/9. Ảnh: Arshif.

Các nước Arab đánh giá cao sự hỗ trợ của Cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) đồng thời lên án quyết định của Mỹ trong việc ngừng hỗ trợ UNRWA và nói thêm rằng hành động này nhằm mục đích làm suy yếu quyền của người tị nạn Palestine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thư ký Liên đoàn các nước Arab Ahmed Aboul-Gheit khẳng định: “Lập trường của các nước Arab đối với vấn đề Palestine không thay đổi. Các nước Arab đề nghị thực hiện sáng kiến hòa bình Arab tại Hội nghị Thượng đỉnh năm 2002 ở Beirut và giải quyết các vấn đề Palestine dựa trên Nghị quyết 194 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cũng như việc thành lập một nhà nước Palestine với thủ đô là Đông Jerusalem, đồng thời thúc giục cộng đồng quốc tế bảo vệ người dân Palestine”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds