GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các nước cam kết viện trợ 5,7 triệu USD cho Triều Tiên

VOV.VN - Một cơ quan của Liên Hợp Quốc sau khi tổng hợp số liệu cho hay, tiền viện trợ nhân đạo các nước cam kết cho Triều Tiên đạt con số 5,7 triệu USD.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc, từ đầu năm đến nay, các nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế đã cam kết viện trợ nhân đạo lên tới 5,7 triệu USD cho Triều Tiên.

cac nuoc cam ket vien tro 5,7 trieu usd cho trieu tien hinh 1
Nông thôn Triều Tiên. Ảnh: Boredpanda.

Thụy Sĩ chiếm gần một nửa trong tổng số tiền cam kết viện trợ toàn cầu cho Triều Tiên với tỷ lệ là hơn 49%, tức 2,8 triệu USD. Thụy Điển đứng ở vị trí thứ hai với 42,6% , tiếp theo là Đức ở vị trí thứ ba chiếm 6% và sau đó là Ireland với 2%. Thụy Điển cam kết đóng góp hơn một triệu USD trong khi Thụy Sĩ ủng hộ 270.000 USD thông qua Chương trình Lương thực Thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, 33% trong tổng số tiền viện trợ cho Triều Tiên sẽ dành cho việc hỗ trợ thực phẩm và phần còn lại sẽ được sử dụng để cải thiện vệ sinh cấp nước cũng như trong các công tác phục hồi khác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc đã tổng hợp các dữ liệu liên quan dựa trên thông tin được cung cấp từ phía các chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các cơ quan của Liên Hợp Quốc cùng các nhóm từ thiện./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP