Các nước tăng cường an ninh sau vụ tấn công ở Anh

VOV.VN - Sau vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại sân vận động Manchester Arena (Anh), nhiều nước đã thắt chặt an ninh tại các địa điểm công cộng.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà chức trách thành phố New York ngày 23/5 đã tăng cường an ninh tại nhiều địa điểm công cộng trong thành phố sau vụ tấn công tại Anh. Cảnh sát được bố trí dày đặc hơn ở những địa điểm tập trung đông người như quảng trường Thời Đại. Điều này đã khiến người dân cảm thấy yên tâm hơn.

cac nuoc tang cuong an ninh sau vu tan cong o anh hinh 1
Cảnh sát New York tăng cường an ninh ngày 23/5/2017 sau vụ tấn công ở Anh. Ảnh: AP.

“Tôi cảm thấy an toàn ở New York”, một người dân cho biết. “Chính quyền thành phố đã chuẩn bị trước. Họ đang giám sát tình hình và cũng nhận thức rõ điều gì đã và sẽ xảy ra.”

“Là một người dân Anh khi đến đây, tôi cảm thấy an toàn khi có sự hiện diện của cảnh sát ở đây” một người khác chia sẻ. “Tôi cho rằng an ninh ở đây khá tốt. Khi an ninh được đảm bảo, bạn sẽ không cảm thấy bị đe dọa.”

Còn tại Pháp, an ninh vốn đã được tăng cường từ sau loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris hồi năm 2015 càng được thắt chặt hơn. An ninh được đặt trong tình trạng cảnh giác cao ở những khu vực như nhà hát, rạp hát và các địa điểm văn hóa trong ngày hôm qua. Theo cảnh sát trưởng thành phố Paris Michel Delpuech, cảnh sát sẽ tiến hành rà soát tại các khu vực ra vào công cộng. Quân đội cũng sẽ được bố trí tuần tra trên các con bố để bảo vệ các khu vực trọng yếu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản và Singapore cũng đang cân nhắc áp đặt các biện pháp nhằm thắt chặt an ninh trước thềm các sự kiện văn hóa và thể thao lớn sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại sân vận động ở Anh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds