Các nước vùng Vịnh khuyến cáo công dân không đi du lịch tới Lebanon

VOV.VN - Ba nước vùng Vịnh ra khuyến cáo công dân không đi du lịch Lebanon và yêu cầu công dân nước mình đang ở Lebanon rời khỏi nước này càng sớm càng tốt.

Khuyến cáo được đưa ra hôm 9/11, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Saudi Arabia và Iran liên quan đến vấn đề Lebanon và Yemen.

cac nuoc vung vinh khuyen cao cong dan khong di du lich toi lebanon hinh 1
Lebanon ở Địa Trung Hải. Ảnh: Operation World.

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn một thông báo của Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết nước này đã kêu gọi các công dân nước này rời khỏi Lebanon, đồng thời khuyến cáo người dân không nên du lịch tới Lebanon vào thời điểm này.

Chỉ vài giờ sau đó, Kuwait và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng cảnh báo công dân không đi du lịch tới Lebanon thông qua các hãng thông tấn chính thức của mình. Trước đó, ngày 5/11, Bahrain đã thúc giục các công dân nước mình rời khỏi Lebanon.

Khuyến cáo công dân du lịch tới Lebanon được các nước vùng Vịnh đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Lebanon Saad al- Hariri tuyên bố từ chức khi đang có chuyến thăm Saudi Arabia./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage