Các phe phái tại Libya nhất trí ngừng bắn dịp lễ id al-Adha

Các phe phái tại Libya nhất trí ngừng bắn dịp lễ Eid al-Adha

VOV.VN - Quân đội quốc gia Libya hôm nay (10/8) đã tuyên bố chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn của Liên Hợp Quốc trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Adha.

Người phát ngôn của lực lượng quân đội quốc gia Libya Đại tá Ahmed al-Mesmari nói rằng tất cả các hoạt động quân sự do quân đội quốc gia thực hiện đã bị đình chỉ từ trưa ngày 10/8 đến hết ngày 12/8 để cho phép người dân ăn mừng lễ Eid al-Adha. Ông Al-Mesmari cảnh báo: “Trong cùng thời gian này, lực lượng vũ trang sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn trước mọi hoạt động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn hoặc gây nguy hiểm cho các lực lượng vũ trang. Các lực lượng vũ trang sẵn sàng đáp trả tất cả các vị phạm của thỏa thuận ngừng bắn này”.

cac phe phai tai libya nhat tri ngung ban dip le id al-adha hinh 1
Người phát ngôn của quân đội quốc gia Lybia tuyên bố ngừng bắn. Ảnh: Skynewsarabia.

Trước đó, chính phủ hòa giải dân tộc ở Libya đã tuyên bố chấp thuận thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo được Liên Hợp Quốc kêu gọi trong dịp tết Eid al-Adha. Chính phủ được quốc tế công nhận cho biết lệnh ngừng bắn sẽ bao gồm việc ngăn chặn các cuộc không kích và nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc chịu trách nhiệm giám sát mọi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc cuộc nội chiến ở Tripoli kể từ tháng 5 tới nay đã khiến khoảng 1.100 người thiệt mạng và 5.762 người bị thương, bao gồm cả dân thường, cùng hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close