Cac vu phao kich tiep tuc dien ra tai Donetsk

Các vụ pháo kích tại Donetsk vẫn tiếp tục bất chấp lệnh ngừng bắn

VOV.VN - Theo Hội đồng thành phố Donetsk, tình hình tại đây còn xa mới có thể gọi là yên tĩnh, âm thanh của vụ nổ vẫn được nghe thấy.

RIA Novosti dẫn lời các cơ quan chức năng tại thành phố Donetsk cho biết rằng, các vụ pháo kích vẫn tiếp tục ở thành phố bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 15h giờ GMT (18h giờ địa phương) ngày 5/9.

"Tính đến 18h giờ địa phương (15h giờ GMT) tình hình ở Donetsk vẫn còn xa mới có thể gọi là yên tĩnh, âm thanh của vụ nổ vẫn được nghe thấy. Tại thời điểm này, các vụ pháo kích vẫn đang được tiến hành tại quận Petrovsky của thành phố", Hội đồng thành phố Donetsk cho biết trong một tuyên bố.

cac vu phao kich tiep tuc dien ra tai donetsk hinh 1 Một ngôi nhà tại Donetsk bị quân đội chính phủ pháo kích (Ảnh: AP)
Trước đó, những người tham gia vào cuộc đàm phán hòa bình được tổ chức tại thủ đô Minsk của Belarus đã ký một Nghị định thư sơ bộ về thỏa thuận ngừng bắn và tiến hành trao trả các tù nhân. Thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 18h chiều giờ địa phương (15h giờ GMT).

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã xác nhận thỏa thuận và ra lệnh ngừng bắn bắt đầu từ thời gian quy định trong Nghị định thư. Tổng thống Ukraine cũng kêu gọi Bộ Ngoại giao Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tiến hành giám sát quốc tế về việc tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.

Cuộc đàm phán hôm 5/9 tại thủ đô Minsk của Belarus với tham gia của đại diện chính quyền Kiev, đại diện phe đối lập tại khu vực Đông Nam Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close