Campuchia dựng hàng rào chống biểu tình tại khu vực biên giới

VOV.VN - Tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, lực lượng chức năng tỉnh Banteay Meanchey đã dựng hàng rào nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình có thể xảy ra.

Hôm 1/6, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Poi Pet giữa Campuchia – Thái Lan,  lực lượng chức năng tỉnh Banteay Meanchey đã dựng hàng rào nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình có thể xảy ra.

Khu vực cửa khẩu biên giới Campuchia-Thái Lan.

Theo chính quyền tỉnh Banteay Meanchey, việc dựng hàng rào trước trụ sở Hải quan, tại phường Poi Pet, thành phố Poi Pet nhằm ngăn chặn các tiểu thương Campuchia biểu tình yêu cầu đóng cửa khẩu không cho xe chở hàng từ Thái Lan vào Campuchia.

Trước đó, chính quyền tỉnh Banteay Meanchey đã bác đơn yêu cầu tổ chức biểu tình của Hội củng cố kinh tế ngoài Campuchia tại cửa khẩu quốc tế Poi Pet vào đầu tháng 6/2020 với lý do phòng chống sự lây lan dịch bệnh Covid-19

Theo đơn yêu cầu của Hội củng cố kinh tế ngoài Campuchia, cuộc biểu tình sẽ được tổ chức từ ngày 1/6/2020, với sự tham dự của hơn 1.500 người nhằm yêu cầu chính quyền cho phép người dân Campuchia được qua lại biên giới giữa Campuchia – Thái Lan để buôn bán tại khu chợ Rung Klo, tỉnh Sa Kaeo, Thái Lan.

Lực lượng chức năng Campuchia dựng hàng rào chống biểu tình. Ảnh: Fresh News.

Chính quyền tỉnh Banteay Meanchey cho biết, trong thời gian qua lực lượng chức năng Campuchia đã làm việc với chính quyền tỉnh Sa Kaeo (Thái Lan) để xin hỗ trợ người dân Campuchia đang kinh doanh buôn bán tại địa bàn tỉnh.

Sau quá trình làm việc, phía Thái Lan đã đồng ý không thu tiền thuê sạp hàng đối với các hộ kinh doanh người Campuchia, nhưng không đồng ý yêu cầu cho người Campuchia được phép qua lại biên giới.

Hiện nay, Thái Lan vẫn đóng cửa biên giới với Campuchia do lo ngại về dịch bệnh Covid-19./.