Campuchia khánh thành tuyến đường sắt nối Phnom Penh đến giáp Thái Lan

VOV.VN - Hôm 4/7, Chính phủ Campuchia tổ chức lễ khánh thành tuyến đường sắt nối liền thủ đô Phnom Penh đến tỉnh Poipet giáp biên giới với Thái Lan.

Tuyến đường sắt có tổng chiều dài 386 km này cũng đi qua nhiều tỉnh phía Tây Campuchia như Pursat, Banteay Meanchey, Battambang.

campuchia khanh thanh tuyen duong sat noi phnom penh den giap thai lan hinh 1
Tàu hỏa chạy trên tuyến đường sắt phía Tây Campuchia.

Chính phủ Campuchia hy vọng đây sẽ là tuyến đường vận tải hàng hoá quan trọng giữa thủ đô và các tỉnh phía Tây, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các khu vực còn nghèo khó.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Giao thông - Công chính Campuchia Sun Chanthol cho rằng, đây là một sự kiện lịch sử bởi lần đầu tiên sau 45 năm, tuyến đường sắt nối Phnom Penh với tỉnh cực Tây mới hoạt động trở lại. Tuyến đường này trước đây đã bị phá hủy trong thời kỳ Khmer Đỏ.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo Bộ trưởng Sun Chanthol, tuyến đường sắt giữa Campuchia và Thái Lan hiện đã được kết nối với nhau, nhưng hành khách chưa được phép đi tàu hỏa qua lại giữa hai nước. Bộ Giao thông hai nước sẽ sớm thỏa thuận về vấn đề này. Khi đó, hành khách từ Phnom Penh có thể đi tàu hỏa tới Bangkok, Thái Lan và chuyển tàu đi tiếp tới tận Singapore.

Nhân dịp khánh thành tuyến đường mới, Công ty Đường sắt Hoàng gia Campuchia quyết định miễn phí cho tất cả hành khách đi tàu hỏa từ Phnom Penh tới Poipet đến hết tháng 7/2018./.

PV/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết KLTV - Dòng xe quân sự ít được biết đến của Kia
VOV.VN - Nếu không được giới thiệu thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một mẫu Humvee nổi tiếng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, nó lại là mẫu xe Kia của Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x