Campuchia kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh

VOV.VN - Sáng 9/11, Vương quốc Campuchia tưng bừng kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh (9/11/1953-9/11/2019).

Lễ mít-tinh kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Campuchia đã được tổ chức trọng thể trước Đài Độc lập, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, với sự tham dự của Quốc vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum cùng đông đảo quan chức Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ Campuchia, đại diện ngoại giao đoàn các nước và hàng vạn quần chúng nhân dân.

Lễ chào cờ trong ngày kỷ niệm Quốc khánh Campuchia.

Ông Chum Chanthy, một người dân thủ đô Phnom Penh chia sẻ cảm xúc của mình: “Tôi rất vui khi được tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh ngày hôm nay. Buổi lễ này được tổ chức hàng năm, có rất đông người tham dự. Chúng tôi hy vọng rằng đất nước ngày càng phát triển và tiếp tục ổn định như hiện nay”.

Vào ngày này cách đây 66 năm (09/11/1953), dưới sự lãnh đạo anh minh của Quốc vương Norodom Sihanouk, toàn bộ Vương quốc Campuchia đã được giải phóng hoàn toàn khỏi ách đô hộ của Thực dân Pháp. Trải qua hàng chục năm thăng trầm với nhiều biến cố lịch sử đau thương, người dân Campuchia luôn mãnh liệt đấu tranh để hướng tới hòa bình, thịnh vượng.

Ngày nay, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo, điều hành của Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) làm nòng cốt, thời gian qua Campuchia tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội; đà tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức 7%/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 10%; vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Người dân hồ hởi dự lễ Quốc khánh.
Mỗi người dân luôn mong muốn cuộc sống bình an, thịnh vượng.
Các em nhỏ đại diện cho tương lai của đất nước Campuchia.
Quốc vương Sihamoni duyệt đội danh dự. 
Đội lễ nghi.
Lực lượng quân đội.
Người dân Campuchia chào mừng Quốc khánh./.

Văn Đỗ- Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm thời đóng cửa các cửa khẩu phụ dọc biên giới Campuchia-Thái Lan

VOV.VN - Tất cả cửa khẩu phụ dọc theo biên giới Campuchia – Thái Lan sẽ tạm thời đóng cửa, trừ cửa khẩu khu vực và quốc tế từ 5/11 cho đến khi có lệnh mới.

Campuchia bắt đầu thực thi Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia

VOV.VN - Ngày 7/11, tại thủ đô Phnom Penh, Chính phủ Hoàng gia Campuchia tổ chức buổi lễ thực thi Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia giai đoạn 2019-2023.

Campuchia đứng trước nguy cơ thiếu điện sử dụng vào năm 2020

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 7/11 cho biết nước này sẽ thiếu điện sinh hoạt vào năm 2020 và phải mua điện từ Lào và Việt Nam trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục