Campuchia mít tinh chào mừng 64 năm ngày độc lập

VOV.VN - Sáng nay, Campuchia tổ chức lễ mít tinh chào mừng 64 năm ngày giành được độc lập từ thực dân Pháp (9/11/1953 - 9/11/2017).

PC_Article_AfterShare_1

Lễ mít tinh có sự tham dự của Quốc vương Sihamoni cùng các cán bộ cấp cao trong Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ. 

campuchia mit tinh chao mung 64 nam ngay doc lap hinh 1
Tượng đài biểu tượng của nền độc lập của Campuchia.

Campuchia là quốc gia bị thực dân Pháp đô hộ 90 năm, đến năm 1953, Campuchia mới được độc lập. Người dân Campuchia luôn ghi nhớ công ơn to lớn của cố Quốc vương Sihanouk, người đã có nhiều công lao trong đấu tranh giải phóng dân tộc, giành được độc lập cho đất nước. Trong lúc đang hàn gắn lại vết thương chiến tranh, Campuchia lại tiếp tục cuộc chiến chống lại chế độ diệt chủng Pol Pot. Ở thời điểm đó, 100% người dân Campuchia sống ở mức nghèo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến nay nhờ có sự lãnh đạo của Chính phủ, Campuchia đã trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo nhiều trên thế giới. Các công trình cơ sở hạ tầng như điện thắp sáng, giao thông, trường học và bệnh viện đã và đang đua nhau mọc lên. Từ nhiều năm qua, Campuchia đạt mức tăng trưởng 7%. Ðến nay, Campuchia có quan hệ thương mại với hơn 150 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng thời tiếp tục thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác với các nước lớn, các đối tác phát triển, tăng cường hợp tác với các nước láng giềng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Phnompenh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds