Campuchia: Một nghị sỹ của CNRP bỏ đảng xin gia nhập CPP

VOV.VN - Sáng 23/10, một nghị sỹ của đảng Cứu Quốc (CNRP) viết đơn xin bỏ đảng để gia nhập vào đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

Đó là nghị sỹ Long Bun Ny năm nay 47 tuổi. Đơn viết vào ngày 22/10 và được công bố hôm nay (23/10) có đoạn: “Sau khi biết được Chủ tịch đảng, ông Kem Sokha phản quốc, tôi viết đơn này xin ra khỏi đảng Cứu Quốc, đồng thời xin gia nhập vào đảng Nhân dân Campuchia, rất mong Thủ tướng Hun Sen đồng ý”.

mot nghi sy campuchia cua cnrp bo dang xin gia nhap cpp hinh 1
Nghị sỹ Long Bun Ny và đơn xin ra khỏi đảng CNRP. (Ảnh khai thác)

Việc xin ra khỏi đảng của một nghị sỹ để gia nhập vào đảng Nhân dân Campuchia diễn ra trong bối cảnh Tòa án Tối cao đang củng cố hồ sơ để giải thể đảng Cứu Quốc; các Luật bầu cử Thượng viện, Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã được Thượng viện thông qua, đang chờ Quốc vương ký sắc lệnh ban hành.

Hôm qua (22/10), phát biểu trước hàng ngàn công nhân lao động ở Thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia ông Hun Sen cho biết, 99% đảng Cứu Quốc sẽ bị giải thể, sau khi giải thể số ghế trong Quốc hội và Hội đồng xã, phường của đảng Cứu Quốc sẽ được chia cho các đảng khác, đồng thời cấm các cán bộ cấp cao của đảng Cứu Quốc làm chính trị thời gian 5 năm.

Ông Hun Sen khẳng định, đây là vấn đề nội bộ của Campuchia, quốc tế không thể can thiệp được.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh việc giải thể đảng Cứu Quốc sẽ được thực hiện trước, sau đó mới xét xử Kem Sokha. Các nhà phân tích chính trị cho rằng đây là nghị sỹ đầu tiên xin ra khỏi đảng để gia nhập vào đảng Nhân dân Campuchia, sau này sẽ có nhiều nghị sỹ và Ủy viên Hội đồng xã, phường khác cũng sẽ ra đi trước khi đảng Cứu Quốc bị giải thể./.

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x