Campuchia phát hiện thêm cổ vật hơn 800 năm tuổi tại cố đô Angkor

VOV.VN - Campuchia vừa phát hiện một cổ vật có giá trị mới tại cố đô Angkor ở tỉnh Siem Reap- một chiếc thuyền độc mộc dài 13m được làm bằng cây sao.

Chiếc thuyền độc mộc còn tương đối nguyên vẹn và được tình cờ tìm thấy khi các thợ xây bơm cát xây dựng ở độ sâu 7 mét cách nay khoảng 3 tháng. 

campuchia phat hien them co vat hon 800 nam tuoi tai co do angkor hinh 1
Một chiếc thuyền độc mộc dài 13m được làm bằng cây sao. (ảnh do ban quản lý khu di tích lịch sử APSARA cung cấp).

Sau khi phát hiện, chiếc thuyền độc mộc được Chính quyền địa phương đưa đi bảo quản, đồng thời mời các nhà khoa học đến xem xét và đánh giá.

Sau thời gian nghiên cứu các nhà khoa học trong nước và quốc tế kết luận rằng, chiếc thuyền này có tuổi đời hơn 800 năm.

Giáo sư Azedine Bechaouch Thư ký khoa học của Ủy ban bảo tồn và phát triển khu di tích lịch sử Đền Angkor cho biết chiếc thuyền này có từ thời vua Chay Va Ra Man thứ 7 được sản xuất vào năm 1207. 

campuchia phat hien them co vat hon 800 nam tuoi tai co do angkor hinh 2
Các nhà khoa học trong nước và quốc tế kết luận rằng, chiếc thuyền này  có tuổi đời hơn 800 năm. (ảnh do ban quản lý khu di tích lịch sử APSARA cung cấp).

Ông Sok Song Va, Phó Ban quản lý khu di tích đền Angkor cho biết sẽ xây dựng một căn nhà riêng trưng bày cổ vật để phục vụ khách du lịch./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x