Campuchia sẽ xử lý nghiêm phong trào Cứu quốc của ông Sam Rainsy

VOV.VN - Campuchia sẽ xử lý nghiêm phong trào của cựu Chủ tịch đảng Cứu quốc đối lập Sam Rainsy.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là phát biểu của ông Phai Sy Phan, người phát ngôn Văn phòng Chính phủ Campuchia khi trả lời câu hỏi phóng viên VOV chiều 30/1. Theo ông Phai Sy Phan cho biết thêm, sau khi đảng Cứu quốc bị giải thể, ông Sam Rainsy cùng một thành viên khác đã thành lập phòng trào cứu quốc tại Mỹ vào ngày 29/1 vừa qua. Mục tiêu của phong trào này là đấu tranh quốc tế để đòi Chính phủ Campuchia phục hồi hoạt động của đảng Cứu quốc.

campuchia se xu ly nghiem phong trao cuu quoc cua ong sam rainsy hinh 1
Ông Phai Sy Phan người phát ngôn Văn phòng Chính phủ Campuchia.

Ông Phai Sy Phan nhấn mạnh mục tiêu của phong trào này là nhằm lật đổ chính quyền hợp pháp của Campuchia nhưng chủ yếu hoạt động ở nước ngoài, một phần đã xâm nhập vào trong nước nhằm lôi kéo nhân dân tham gia phong trào, các lực lượng an ninh đang theo dõi, nếu có đủ bằng chứng Chính phủ sẽ ra tay bắt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Phai Sy Phan  cho biết thêm: “Chính phủ Campuchia đã có chủ trương sẽ xử lý nghiêm phong trào do Sam Rainsy thành lập nếu xuất hiện tại Campuchia. Hoạt động của phong trào này trên lĩnh vực kinh tế và chính trị nhằm lật đổ chính quyền hợp pháp, Chính phủ Campuchia đã và đang theo dõi sát phong trào này”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds