Campuchia thu hồi các cổ vật đã bị thất lạc trong chiến tranh

VOV.VN - Sáng 2/12, tại tỉnh Xiêm Riệp, chính quyền Campuchia đã làm lễ đón nhận các cổ vật làm bằng vàng đã bị thất lạc trong những năm chiến tranh.

Các cổ vật này có 7 loại gồm: vòng đeo cổ tay, vòng đeo bắp tay, vòng đeo chân, vương miện, bông tai, nhẫn và dây chuyền…. Các cổ vật này được Campuchia tìm thấy tại chợ bán cổ vật ở Anh. Sau khi phát hiện, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã làm thủ tục thu về nước.

campuchia thu hoi cac co vat da bi that lac trong chien tranh hinh 1
Các cổ vật khi được mang về đều được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tại lễ tiếp nhận cổ vật sáng nay tại tỉnh Xiêm Riệp có rất nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ đến nhận tại sân bay. Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cho biết, Campuchia có rất nhiều cổ vật, tập trung ở tỉnh Xiêm Riệp, do chiến tranh tàn phá, không có người quản lý nên rất nhiều cổ vật bị đánh cắp.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Campuchia cũng đã phát hiện nhiều cổ vật được bày bán nơi trên khắp thế giới, phần lớn là ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Các cổ này sau khi phát hiện đều được Campuchia làm thủ tục thu về./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x