Campuchia tiến hành bầu cử Hội đồng địa phương

Campuchia tiến hành bầu cử Hội đồng địa phương

VOV.VN - Đây là lần thứ ba Campuchia tiến hành bầu cử Hội đồng quận, huyện, tỉnh và thành phố.

Sáng 26/5, Campuchia đã tiến hành bầu cử Hội đồng quận, huyện, tỉnh và thành phố trên khắp cả nước với sự tham gia của 11 572 ủy viên Hội đồng xã, phường.

Cuộc bầu cử Hội đồng quận/huyện, tỉnh/thành tại Campuchia đã được bắt đầu tiến hành đồng loạt vào 7 giờ sáng nay tại tất cả 203 điểm bỏ phiếu ở khắp 25 tỉnh, thành trên trên toàn Vương quốc Campuchia. Ngay từ sáng sớm, cử tri đã đứng xếp hàng dài trước các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân.

campuchia tien hanh bau cu hoi dong dia phuong hinh 1
Các cử tri nhận phiếu bầu.

Trong ngày bầu cử hôm nay, dự kiến sẽ có 11.572 thành viên của Hội đồng xã/phường ở tất cả các địa phương sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra 559 ghế Hội đồng cấp tỉnh/thành và 3.555 ghế Hội đồng cấp quận/huyện trên cả nước.

Đánh giá về cuộc bầu cử lần này, ông Hang Puthea, Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia cho biết: “Campuchia là một nước dân chủ và thực thi theo pháp luật. Theo quy định của pháp luật thì sau 5 năm, Campuchia sẽ tiến hành bầu cử hội đồng tỉnh, thành phố, và quận, huyện. Hôm nay, toàn bộ 203 điểm bầu cử đã mở cửa đón các cử tri đến bỏ phiếu, sau thời gian 7 ngày vận động bầu cử và 1 ngày trắng. Từ sáng sớm, rất đông các cử tri đã  có mặt và sẵn sàng cho cuộc bầu cử. Tôi tin tưởng rằng cuộc bầu cử năm nay sẽ thành công, tốt đẹp.”

campuchia tien hanh bau cu hoi dong dia phuong hinh 2
Ông Hang Puthea, Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia.

Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) cho biết: Cuộc bầu cử năm nay, có 7 đảng chính trị đã đăng ký tham gia tranh cử gồm: Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Đảng Quốc gia Thống nhất Khmer, Đảng Funcinpec, Đảng Quốc tịch Khmer, Đảng Thanh niên, Đảng Ý chí Khmer và Đảng Cộng hòa Khmer.

Tham gia giám sát cuộc bầu cử có 1.010 quan sát viên và gần 300 nhà báo trong nước và quốc tế tham gia giám sát cuộc bầu cử.

Hội đồng quận/huyện, tỉnh/thành tại Campuchia có nhiệm kỳ 5 năm, các hội đồng này có vai trò quan trọng trong việc giám sát hoạt động, tham gia đóng góp cho công việc lãnh đạo, điều hành của các cấp chính quyền địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close