Campuchia tiếp tục đóng cửa các trường học để ngăn chặn dịch Covid-19

VOV.VN - Để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Campuchia quyết định tiếp tục đóng cửa trường học và trung tâm giáo dục đến khi có thông báo mới.

Hôm nay (9/6), Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia công bố quyết định  về việc học từ xa và học theo chương trình trực tuyến. Theo đó, tất cả các trường học và trung tâm giáo dục tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục từ xa hoặc trực tuyến nhằm đảm bảo cập nhật đầy đủ kiến thức cho các em học sinh và sinh viên.

Các trường học tại Campuchia tiếp tục đóng cửa.

Trước đó tại tỉnh Preah Sihanouk, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen đã nhấn mạnh việc đóng cửa các trường học và trung tâm giáo dục nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định “ nếu cho mở cửa các trường học thì sẽ phải đối diện với nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 rất lớn, và nếu dịch bệnh này lây lan trong cộng đồng thì không thể nào ngăn chặn được. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục đóng cửa các trường học một thời gian nữa".

Lệnh đóng cửa các trường học tại Campuchia được ban bố từ ngày 16/3/2020 để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Hiện nay, Campuchia đã phát hiện 126 trường hợp mắc Covid-19. 124 bệnh nhân Covid-19 đã bình phục và 2 trường hợp khác đang được điều trị./.

Viết bình luận