Campuchia tiếp tục gửi lính mũ nồi xanh sang Nam Sudan

VOV.VN - 73 thành viên của Lực lượng hiến binh Campuchia, trong đó có 28 nữ đã lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan.

Mặc dù thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhưng Campuchia vẫn không ngần ngại cử lực lượng mũ nồi xanh tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

73 thành viên của Lực lượng hiến binh Campuchia, trong đó có 28 nữ, đã rời sân bay thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đêm qua (25/10), lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan. Đây là lực lượng thay thế các binh sỹ đã hoàn thành nhiệm vụ và sẽ trở về nước ngày 27/10/2020.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Đại tướng Sem Sovanny, Tổng Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Quản lý các lực lượng gìn giữ hòa bình, rà phá bom mìn và chứng tích chiến tranh đã đánh giá cao sự hi sinh của các binh sỹ mũ nồi xanh Campuchia. Đại tướng Sem Sovanny cũng nhắc nhở tất cả binh sỹ Campuchia đang làm nhiệm vụ quốc tế phải giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm quy định của bộ y tế Campuchia, tổ chức Y tế thế giới về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Đại tướng Sem Sovanny cũng nhắc nhở tất cả những người lính Campuchia đang thực hiện nhiệm vụ ở nước ngoài phải giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của Campuchia nhằm nâng cao vị thế của quốc gia trên trường quốc tế. Đặc biệt là phải biết yêu thương nhau như anh em trong một nhà ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Ngày 29/5/2020, một Thiếu tướng Campuchia bị chết do Covid-19 khi đang tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Mali.  

Từ năm 2006 tới nay, Campuchia đã cử gần 5.000 binh sỹ tham gia các lực lượng của Liên Hợp Quốc. Hiện nay, Campuchia có tổng cộng 787 người tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, tại các nước: Lebanon, Sudan, Nam Sudan, Mali và Trung Phi. Tất cả các lực lượng mũ nồi xanh này đã đưa Campuchia trở thành nước cung cấp lực lượng lớn thứ 2 trong ASEAN cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Cứu trợ bà con Việt kiều và người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

VOV.VN - Ngày 23/10, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và một số nhà hảo tâm tổ chức phát quà cứu trợ cho 250 hộ người gốc Việt và 50 hộ gia đình người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Prey Veng.

Doanh nghiệp Việt Nam chung tay nâng cao đời sống người dân Campuchia

VOV.VN - Các doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị, điều hành nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Campuchia.

Lũ lụt tại Campuchia có thể ảnh hưởng tới xuất khẩu thóc sang Việt Nam

VOV.VN - Tổng thư ký Liên đoàn Gạo Campuchia cho biết, thiệt hại do lũ lụt có thể làm giảm lượng thóc xuất khẩu sang Việt Nam vốn đạt tới hơn 2 triệu tấn/năm.

Tin cùng chuyên mục