Campuchia tưởng niệm sự cố khiến 353 người chết do giẫm đạp lên nhau

VOV.VN - Sáng 22/11, Campuchia tổ chức tưởng niệm 7 năm ngày xảy ra sự cố giẫm đạp lên nhau làm 353 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Ngày 22/11/2010, Campuchia tổ chức lễ Oc Om Bok - cúng trăng. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của Campuchia được tổ chức hàng năm. Đảo Kos Pich, ở thủ đô Phnompenh là nơi có nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này nên đã thu hút rất nhiều người dân đến tham dự. Tuy nhiên trong khi qua cầu sang hòn đảo này người dân đã giẫm đạp lên nhau làm 353 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

campuchia tuong niem su co khien 353 nguoi chet do giam dap len nhau hinh 1
Lễ cầu siêu sáng 22/11 cho các nạn nhân vụ giẫm đạp cách đây 7 năm.

Từ đó tới nay, người người dân và Chính quyền Campuchia tổ chức Lễ cầu siêu hàng năm nhằm cầu mong cho các linh hồn sớm được siêu thoát cũng vừa để tự nhắc nhở mình phải thận trọng khi đến những nơi đông người.

Cầu đi vào đảo Kos Pich ngày trước đã được dỡ đi. Chính quyền Campuchia đã cho xây mới cầu Kos Pich to và đẹp hơn, nhưng mỗi người dân Campuchia không thể quên được sự kiện này mỗi khi qua cầu./.

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x