Campuchia: Vợ ông Kem Ley không ủng hộ lập đảng mang tên chồng

VOV.VN - Bà Bo Rachana, phu nhân của ông Kem Ley tuyên bố không ủng hộ việc thành lập đảng chính trị mới tại Campuchia lấy tên chồng mình.

PC_Article_Middle_2

Ngày 5/3, bà Bo Rachana đã viết trên Facebook cá nhân: “Tôi tên là Bo Rachana, vợ của ông Kem Ley. Tôi xin được tuyên bố rằng, tôi hoàn toàn bác bỏ và không ủng hộ việc thành lập đảng mới lấy tên là Kem Ley.

campuchia vo ong kem ley khong ung ho lap dang mang ten chong hinh 1
Ông Kem RuThysat (em trai ông Kem Ley) và vợ của ông Kem Ley (phải), bà Bo Rachana. Ảnh: Angrut

Khi còn sống, chồng tôi không có ý nguyện thành lập đảng của mình và chỉ có một nguyện vọng duy nhất là được đóng góp ý kiến xây dựng đảng chính trị nhằm xây dựng đất nước ngày càng phát triển, vì nền dân chủ thật sự tại Campuchia”.

Sau khi tuyên bố này được đưa ra, ông Kem RuThysat (em trai ông Kem Ley) và một số thành viên khác đệ đơn xin thành lập đảng Kem Ley, vẫn khẳng định: “Việc thành lập đảng này đã được ông Kem RuThysat và ông Kem Ley bàn bạc, nhất trí từ lâu và việc ông Kemley có trao đổi với vợ hay không lại là chuyện khác”. Ông Kem RuThysat cũng khẳng định việc thành lập đảng là việc lâu dài.

Trước đó, Bộ Nội vụ Campuchia đã bác đơn xin thành lập đảng chính trị lấy tên Kem Ley do trái quy định của pháp luật./.

Thanh Tùng/VOV5 Theo dap-news.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x