Cận cảnh buổi gặp mặt và chiêu đãi Ngoại giao đoàn tại Việt Nam 2020

VOV.VN - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt và chiêu đãi Ngoại giao đoàn tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu mở đầu buổi gặp mặt Ngoại giao đoàn tại Việt Nam vào tối 14/1 tại Hà Nội nhân dịp năm mới Canh Tý 2020 (Ảnh: Tuấn Anh).
Sự kiện gặp gỡ và chiêu đãi này do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đồng tổ chức. Phát biểu trên sân khấu là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Đông đảo các Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã có mặt tại buổi gặp gỡ này. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Năm 2019 vừa qua là một năm thành công về kinh tế và ngoại giao của Việt Nam. Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai, ký chính thức các Hiệp định tự do (FTA) thế hệ mới như CPTPP và EVFTA. Vị thế Việt Nam thực sự được nâng cao trên trường quốc tế. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Trong ảnh ở hàng trước, từ phải sang: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, phu nhân của Phó Thủ tướng – bà Nguyễn Nguyệt Nga (cũng là một nhà ngoại giao kỳ cựu), và Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama – Trưởng Ngoại giao đoàn. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, Anar Imanov (người mặc áo xanh, ở tâm ảnh), tham dự sự kiện này. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Phát biểu của Đại sứ Palestine kiêm Trưởng Ngoại giao đoàn Salama. Ông Salama ca ngợi thành tích kinh tế và thương mại của Việt Nam trong năm 2019, cho rằng điều này sẽ tạo đà cho Việt Nam bước vào năm mới 2020 – một năm có nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam. Ông bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách là Chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Cùng nâng cốc chúc mừng năm mới. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bìa trái, hàng trước) nâng cốc với một đại biểu. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nâng ly và trao đổi với một nữ đại biểu quốc tế. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao đổi với Đại sứ Azerbajan Anar Imanov (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink (người đeo ca-vát đỏ) tươi cười nói chuyện với Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ truyền thống tại buổi gặp và chiêu đãi. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
 (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Một số món ẩm thực phục vụ các đại biểu. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Nữ Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera và phu quân rất yêu thích món phở Việt Nam. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar (bên phải). Ông Eshcar là một người hâm mộ văn hóa và lịch sử Việt Nam. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov (người đeo nơ) cũng xuất hiện tại sự kiện. (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) Pier Giorgio Aliberti (đeo ca-vát đỏ). (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Trưởng Đại diện Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Việt Nam Michael Croft (hàng trước, thứ 2 từ phải sang). (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Một số cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trong đó có Thứ trưởng Đặng Minh Khôi – nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc (thứ 5 từ phải sang), và tân Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ (thứ 3 từ phải sang). (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)
Gương mặt thân quen – bà Lê Thị Thu Hằng (bên phải), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao (Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN)./.
Trung Hiếu/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Toàn cảnh hội thảo về nhà thơ huyền bí Azerbaijan Nasimi tổ chức ở VOV

VOV.VN - Chủ đề Nhà thơ huyền bí Azerbaijan Nasimi thực sự lôi cuốn các diễn giả Việt Nam. Hội thảo về nhà thơ có triết lý sâu xa này diễn ra mới đây tại VOV.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Xu thế đối thoại vẫn là dòng chảy chính

VOV.VN - Đó là nhận định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại buổi gặp mặt Ngoại giao đoàn tại Việt Nam nhân dịp năm mới Canh Tý 2020.

Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) Aliberti thăm Đài Tiếng nói Việt Nam

VOV.VN - Chiều ngày 6/12/2019, tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Pier Giorgio Aliberti đã tới thăm Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Triển vọng hợp tác Kazakhstan-Việt Nam rất tươi sáng ở nhiều lĩnh vực

VOV.VN - Quan hệ giữa Kazakhstan và Việt Nam đã được tăng cường ở nhiều cấp độ và triển vọng cho mối hợp tác giữa 2 bên được đánh giá là tươi sáng.

Israel đặc biệt coi trọng Việt Nam, đánh giá cao tính cách người Việt

VOV.VN - Đại sứ Israel tại Việt Nam cho biết, nhiều người Israel thấy có nhiều tương đồng giữa Israel và Việt Nam. Họ coi Việt Nam như một Israel ở Đông Á.

Kỳ vọng vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN

VOV.VN - Việt Nam cần phát huy khả năng dẫn dắt, giúp khẳng định vị trí và vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục