Cần cẩu đổ ập xuống Nhà thờ Hồi giáo Grand 107 người chết 238 người bị thương

Cần cẩu đổ vào Nhà thờ Hồi giáo, 107 người chết, 238 người bị thương

Cần cẩu xây dựng lớn đổ ập vào Nhà thờ Hồi giáo Grand tại thành phố Mecca, Saudi Arabia, khiến 107 người thiệt mạng, 238 người khác bị thương

Chính quyền Saudi Arabia ngày 11/9 cho biết ít nhất 107 người thiệt mạng và 238 người khác bị thương khi một chiếc cần cẩu xây dựng lớn màu đỏ đổ ập vào Nhà thờ Hồi giáo Mosque Grand tại thành phố Mecca.

Cơ quan bảo vệ dân sự Saudi thông báo trên Twitter rằng các đội cấp cứu đã được gửi đến hiện trường sau khi một "cần cẩu rơi tại Mosque Grand".

can cau do ap xuong nha tho hoi giao grand 107 nguoi chet 238 nguoi bi thuong hinh 1
Cần cẩu đổ ập xuống Nhà thờ Hồi giáo Grand, 107 người chết (Ảnh AFP)

Hình ảnh về hiện trường tai nạn trên Twitter cho thấy nhiều cơ thể đầy máu nằm rải rác trên một khoảng sân nhỏ cùng với phần trên bị gãy của chiếc cần cẩu.

Một đoạn phim trên YouTube chiếu cảnh nhiều người la hét và quang cảnh hỗn loạn ngay sau khi tai nạn xảy ra, tạo ra một màn khói bụi bao trùm cả thành phố.

AFP cho biết Mosque Grand thường đông tín đồ đến cầu nguyện nhất vào ngày thứ sáu và cũng là ngày tai nạn xảy ra.

Thống đốc vùng thánh địa Mecca là hoàng tử Khaled al-Faisal đã ra lệnh điều tra nguyên nhân tai nạn và lên đường đến nhà thờ. Khi tai nạn xảy ra thời tiết trong khu vực đang xấu.

Trong khi đó các nhà hoạt động trực tuyến đã tạo ra một hashtag trên Twitter kêu gọi cư dân Mecca hiến máu tại các bệnh viện trong khu vực.

Cho đến nay vẫn chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân. Hãng tin IRNA của Iran cho biết 15 người hành hương Iran nằm trong số những người bị thương.

can cau do ap xuong nha tho hoi giao grand 107 nguoi chet 238 nguoi bi thuong hinh 2
Xe cứu thương đến tại hiện trường tai nạn Ảnh: AFP

AFP cho biết một dự án xây dựng lớn đang tiến hành để mở rộng diện tích của Mosque Grand, cho phép nhà thờ có thể chứa đến 2,2 triệu người cùng lúc.

Hãng thông tấn SPA cho biết hôm 11/9 gần 800.000 người hành hương đã đến quốc gia này.

Tai nạn xảy ra khi hàng trăm ngàn người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới chuẩn bị cho cuộc hành hương Haji hằng năm dự kiến sẽ bắt đầu vào 21/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close