Canada chính thức cấm các loại vũ khí tấn công

Canada chính thức cấm các loại vũ khí tấn công

VOV.VN - Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 1/5 tuyên bố các vũ khí tấn công sẽ bị cấm ở nước này.

Quyết định được đưa ra sau vụ xả súng hàng loạt và gây chết chóc nhất trong lịch sử Canada ở tỉnh Nova Scotia ngày 19/4 vừa qua. Vụ xả súng khiến 22 người thiệt mạng và hung thủ đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Sau vụ việc, Chính phủ của Thủ tướng Trudeau đã cam kết thúc đẩy các biện pháp kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn tại Canada.

canada chinh thuc cam cac loai vu khi tan cong hinh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: thebulletin.be)

Phát biểu tại buổi họp báo với sự tham dự của các bộ trưởng trong nội các, Thủ tướng Trudeau tuyên bố: "Hôm nay, chúng tôi đóng cửa thị trường đối với các loại vũ khí tấn công cấp độ quân sự ở Canada. Theo quy định, chúng tôi cấm 1.500 mẫu và các biến thể của những loại súng này. Những vũ khí đó được thiết kế cho một mục đích và chỉ một mục đích, đó là tiêu diệt số lượng người lớn nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Không sử dụng và không có chỗ cho những vũ khí như vậy ở Canada".

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 1/5 (giờ địa phương), vũ khí tấn công bao gồm các mẫu súng trường M16, M4, AR-10, và AR-15 sẽ bị cấm bán, vận chuyển, nhập khẩu, hoặc sử dụng tại Canada./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close