Canada cung cap vaccine phong chong Ebola <VOV.VN

Canada có thể cung cấp vaccine phòng chống Ebola cho châu Phi

VOV.VN - Cơ quan y tế cộng đồng Canada ngày 12/8 cho biết, nước này hiện chỉ có gần 1.500 liệu vaccine chống Ebola.

Chính phủ Canada đang thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới và Chính phủ Mỹ về khả năng cung cấp vaccine thử nghiệm chống vaccine Ebola cho các nước châu Phi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. 

canada cung cap vaccine phong chong ebola <vov.vn hinh 1 Các nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân nhiễm Ebola (Ảnh: trunews)

Giáo sư Greg Taylor, một quan chức thuộc Cơ quan y tế cộng đồng Canada ngày 12/8 cho biết, nước này hiện chỉ có gần 1.500 liệu vaccine chống Ebola và cần từ 4-6 tháng để sản xuất lượng vaccine lớn hơn.

Loại vaccine đang trong quá trình thử nghiệm này khác với loại thuốc điều trị đang được tập đoàn công nghệ sinh học Tekmira (Canada) phát triển. Chính phủ Mỹ cùng ngày cũng thông qua đề nghị của Chính phủ Liberia cho phép gửi các mẫu huyết thanh ZMapp thử nghiệm sang nước này để dùng cho các bệnh nhân nhiễm Ebola.

Trước đó, ngày 12/8, tại cuộc họp kín với các chuyên gia dịch tễ, Tổ chức Y tế thế giới đã ra tuyên bố ủng hộ việc sử dụng thuốc đang trong quá trình thử nghiệm trong điều trị và phòng chống Ebola.

Sử dụng thuốc là biện pháp cần thiết trong bối cảnh dịch sốt Ebola đang ngày càng diễn biến nguy hiểm và đã vượt qua khỏi biên giới các nước Tây Phi, trung tâm dịch bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới, đây là dịch bệnh tồi tệ nhất trong hơn 4 thập kỷ qua./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close