Canada trừng phạt 17 công dân Saudi liên quan vụ thủ tiêu Khashoggi

VOV.VN - Canada thông báo, các công dân Saudi Arabia liên quan vụ thủ tiêu nhà báo Khashogggi sẽ bị đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh vào Canada.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Canada ngày 29/11 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 17 công dân Saudi Arabia có liên quan tới vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, hồi đầu tháng 10.

sat hai nha bao khashoggi: canada trung phat 17 cong dan saudi lien quan hinh 1
Nhà báo Khashoggi. Ảnh: TimesofIsrael.

Phát biểu tại Argentina khi đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết, các đối tượng bị trừng phạt sẽ bị đóng băng tài sản cũng như bị cấm đi lại tới Canada.

Trước đó, Mỹ, Đức và Pháp cũng đã đưa ra lệnh trừng phạt tương tự đối với các cá nhân Saudi Arabia có dính líu tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Dự kiến, vụ việc này vẫn sẽ là một chủ đề nóng tại hội nghị thượng đỉnh G20, diễn ra vào ngày 30/11 và ngày 1/12 tại Argentina, khi Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman – người bị nghi ngờ có liên quan tới vụ việc, cũng sẽ tham dự hội nghị này./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters, AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Canada trừng phạt công dân Saudi vụ Khashoggi sát hại nhà báo lãnh sự quán Mohammed Bin Salman

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x