Căng thẳng Nga-Mỹ không ảnh hưởng tới ISS

VOV.VN-Căng thẳng Nga-Mỹ hiện nay không hề ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa các nhà du hành vũ trụ của hai nước.

Căng thẳng Nga-Mỹ liên quan đến khủng hoảng Ukraine sẽ không ảnh hưởng tới chương trình hợp tác của 2 nước trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Hiện, Nga và Mỹ đang dẫn đầu trong số 15 nước tham gia chương trình trên ISS, với những dự án nghiên cứu không gian trị giá 100 tỷ USD.

cang thang nga-my khong anh huong toi iss hinh 1
Nhà du hành vũ trụ Mile Hopkins: "Mối quan hệ của chúng tôi với các đồng nghiệp Nga vẫn rất tốt"

Nhà du hành vũ trụ Mile Hopkins, của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa trở về trái đất sau khi kết thúc nhiệm vụ 166 ngày trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, cho biết; căng thẳng Nga-Mỹ hiện nay không hề ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa các nhà du hành vũ trụ của hai nước và những sứ mệnh trên ISS.

Ông Mile Hopkins nói: “Chúng tôi cập nhật được mọi thông tin mới nhất từ trái đất, nhưng chúng tôi có nhiệm vụ phải làm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế và mối quan hệ của chúng tôi với các đồng nghiệp Nga vẫn rất tốt, bất chấp căng thẳng giữa chính phủ 2 nước. Thật sự là những căng thẳng này không phải là vấn đề của chúng tôi.”

Cuộc khủng hoảng Ukraine đã đẩy đối đầu Đông-Tây leo thang lên căng thẳng chưa từng có kể từ sau chiến tranh lạnh. Trong diễn biến mới nhất, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tuyên bố tăng cường trừng phạt Nga.

Ông Obama đã công bố sắc lệnh đã được chính phủ Mỹ thông qua, mở đường cho những trừng phạt nhằm vào các ngành trọng yếu của nền kinh tế Nga, để đáp trả việc Nga sáp nhập nước Cộng hòa tự trị Crimea tách khỏi Ukraine./.

Hoàng Lê/VOV – Trung tâm Tin  Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage