Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ tạo ra hiệu ứng domino?

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 13/11 cho rằng, căng thẳng thương mại Mỹ và Trung Quốc sẽ tạo ra “Hiệu ứng domino”.

Theo Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, căng thẳng thương mại Mỹ và Trung Quốc sẽ tạo ra “Hiệu ứng domino” và có thể buộc các nước khác quay trở lại sử dụng chủ nghĩa bảo hộ.

cang thang thuong mai my-trung se tao ra hieu ung domino hinh 1
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Ảnh: Getty Images)

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN tại Singapore, ông Mahathir Mohamad cho biết, các quốc gia phát triển khác có thể theo chân Mỹ và Trung Quốc, bằng việc áp đặt các biện pháp chủ nghĩa bảo hộ chống lại các quốc gia đang phát triển, trong đó có các nước thành viên ASEAN.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng khuyến khích các nước ASEAN tiếp tục mở cánh cửa hội nhập.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các chuyên gia kinh tế quốc tế cũng nhận định, xung đột thương mại Mỹ - Trung có thể tác động tiêu cực đối với nền kinh tế khu vực.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, ASEAN nên tiếp tục lập trường phản đối chủ nghĩa bảo hộ thương mại và hội nhập khu vực sẽ là cách để xây dựng sự phát triển bền vững, biến thách thức thành cơ hội cho các nước trong khu vực./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds