Căng thẳng Ukraine: Mỹ thị uy quân sự với Nga

VOV.VN -Phía Mỹ đang xúc tiến các cuộc tập trận chung tại Ba Lan cũng như tham gia các hoạt động của NATO tại bán đảo Balkan.

Mỹ đang xúc tiến các hành động quân sự tại Đông Âu nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Đây là tuyên bố vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đưa ra trước Quốc hội Mỹ.

cang thang ukraine: my thi uy quan su voi nga hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (Ảnh: PressTV)

Ngày 5/3, trong buổi điều trần tại Uỷ ban Quân lực Thượng viện Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel cho biết, Mỹ đang xúc tiến các cuộc tập trận chung tại Ba Lan cũng như tham gia các hoạt động của không quân NATO tại bán đảo Balkan.

Theo ông Hagel, động thái này nhằm thể hiện sự ủng hộ của Mỹ với các đồng minh NATO đang bị uy hiếp trước hành động can thiệp quân sự của Nga vào Crimea.

Ông Hagel nhấn mạnh: "Đã đến lúc tất cả chúng ta phải sát cánh để ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của người dân Ukraine cũng như quyền có một chính phủ đáp ứng nguyện vọng của họ".

Trước đó, Ba Lan đã đề nghị NATO tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để phê chuẩn các động thái quân sự trên theo quy định của tổ chức này.

Tại buổi điều trần, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey cho biết, ông đã liên lạc với người đồng cấp Nga và nêu rõ hành động của Moscow tại Crimea đang vấp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Ông Dempsey cũng nhấn mạnh, các nhà lãnh đạo NATO sẽ có những giải pháp nhằm ổn định tình tình tại Ukraine./.

Nhật Quỳnh/VOV-Washington

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ sập chung cư kinh hoàng ở Ấn Độ
VOV.VN - Tòa chung cư 6 tầng bất ngờ đổ sập xuống khu dân cư liền kề ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ đêm 17/7 đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng.
VOV_AllPage