Căng thẳng Vùng Vịnh: 4 nước Arab sẽ có thêm biện pháp chống Qatar

VOV.VN - Các nước Arab sẽ sớm đưa ra các biện pháp mới nhằm chống lại Qatar sau khi nước này phớt lờ tối hậu thư của họ.

4 nước Arab là Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập hôm qua (6/7) tuyên bố, việc Qatar từ chối tối hậu thư mà họ đưa ra  là bằng chứng cho thấy nước này có liên quan đến các nhóm khủng bố. Các nước sẽ sớm đưa ra các biện pháp mới nhằm chống lại Qatar. 

cang thang vung vinh 4 nuoc arab se co them bien phap chong qatar hinh 1
Tình hình căng thẳng ở Vùng Vịnh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh minh họa: AP.

Tháng trước, 4 nước này đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và kết nối giao thông với Qatar, cáo buộc Qatar hỗ trợ cho khủng bố và hợp tác chặt chẽ với Iran.

Trong một tuyên bố chung, các nước cho rằng, danh sách 13 yêu cầu đầu tiên của họ gửi tới Qatar giờ không có giá trị. Qatar đã không tận dụng nỗ lực ngoại giao để giải quyết bất đồng và họ sẽ đưa ra các bước đi pháp lí, kinh tế và chính trị nhằm vào Qatar.

Theo tuyên bố, các biện pháp mới sẽ nhằm vào chính phủ chứ không phải người dân Qatar.

Mỹ hôm qua cũng bày tỏ lo ngại bất đồng giữa Qatar và các nước Arab đang lâm vào bế tắc và có thể kéo dài, với mức độ căng thẳng gia tăng./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x