Cảnh sát Anh bắt giữ hơn 700 nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu

Cảnh sát thủ đô London cho biết tính tới 10h sáng ngày 20/4, đã có hơn 718 người biểu tình bị bắt giữ kể từ đầu tuần và 28 người đã bị buộc tội.

Ngày 20/4, cảnh sát Anh cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 700 nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu tiến hành biểu tình gây cản trở giao thông tại nhiều tuyến đường chính ở thủ đô London trong sáu ngày qua.

Người biểu tình tập trung tại cầu Waterloo ở London. (Nguồn: EPA)

Trong một tuyên bố, cảnh sát thủ đô London cho biết tính tới 10h sáng cùng ngày (theo giờ địa phương), đã có hơn 718 người bị bắt giữ kể từ đầu tuần và 28 người đã bị buộc tội. Cảnh sát một lần nữa nhấn mạnh các cuộc biểu tình chỉ được phép tổ chức ở khu vực Marble Arch.

Các cuộc biểu tình do phong trào Extinction Rebellion (Nổi dậy chống lại sự tuyệt chủng) tổ chức nhằm hướng sự chú ý của công chúng đến các vấn đề liên quan tới khí hậu và hệ sinh thái, cũng như những phản ứng chậm chạp của các chính phủ trên khắp thế giới trước tình trạng nhiệt độ và mực nước biển tăng do khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.

Kể từ đầu tuần này, những người biểu tình đã chặn giao thông tại các địa điểm ở London như Marble Arch, Cầu Waterloo, Quảng trường Quốc hội và bùng binh Oxford Circus.

 Những người biểu tình yêu cầu chính phủ ba điểm. Điểm thứ nhất là phải "nói sự thật" về tầm vóc cuộc khủng hoảng mà thế giới đang phải đối mặt. Thứ hai là Anh phải ban hành các chính sách có tính ràng buộc về mặt pháp lý để giảm lượng khí thải carbon xuống mức 0% vào năm 2025. Điểm thứ ba là thành lập Hội nghị Công dân để "giám sát các thay đổi" sẽ cần thiết để đạt được mục tiêu này, bao gồm những người được lựa chọn đại diện trên khắp nước Anh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thư viện Thái Lan khuyến khích sáng kiến chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Hơn 600 thư viện trên toàn Thái Lan sẽ tham gia dự án thúc đẩy các thư viện số, sách điện tử, phát huy các thói quen thân thiện với môi trường.

Học sinh, sinh viên Australia tuần hành chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ngày 15/3, hàng chục nghìn học sinh, sinh viên trên Australia đã xuống đường tuần hành để yêu cầu các nhà chính trị quan tâm hơn tới biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu đặt hòa bình, an ninh quốc tế trước thách thức to lớn

VOV.VN - Thế giới đang đứng trước những thách thức to lớn trong ứng phó tác động của biến đổi khí hậu và các hình thái thời tiết cực đoan.

EU không thể đưa ra cam kết mạnh mẽ hơn trong chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ngoài chủ đề Brexit, Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc tại Brussels, Bỉ được hâm nóng bằng cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cam kết chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ông Malpass cũng cam kết đẩy mạnh các dự án chống nghèo đói và tăng cường quan hệ với ngành ngân hàng của Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục