Cảnh sát Mỹ tấn công sào huyệt tội phạm ma túy

Trong một chiến dịch truy quét quy mô, Cảnh sát liên bang Mỹ đã bắt gần 300 tội phạm liên quan đến buôn bán và vận chuyển ma túy thuộc băng đảng La familia của Mexico.  

Những đối tượng trên bị bắt ở các Bang California, Taxast và Georgia. Đây là những nơi mà băng nhóm tội phạm này đã tạo lập căn cứ để thực hiện các hoạt động buôn bán ma túy, bắt cóc, tống tiền và giết người…

Cuộc truy quét lần này có qui mô lớn nhất từ trước đến nay của cảnh sát Mỹ đối với loại tội phạm nguy hiểm này sau hơn 3 năm điều tra. Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ được một lượng ma túy, vũ khí lớn cùng rất nhiều tiền mặt.

Những tên tội phạm ma túy Mexico bị bắt trong một đợt truy quyét (Ảnh:Telegraph)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cho biết, La familia là băng nhóm tội  phạm tàn bạo nhất của Mexico. Nhóm tội phạm này thậm chí đã tấn công lại cảnh sát của Mexico và các quan chức nước muốn ngăn chặn hoạt động của chúng.

Ông Eric Holder cũng khẳng định, “đây là lần phối hợp lớn chưa từng có của cảnh sát Mỹ tấn công vào các băng nhóm tội phạm ma túy của Mexico đóng tại Mỹ. Mặc dù, một lần truy quét không thể tiêu diệt hết các băng nhóm tội phạm đó nhưng đợt tấn công quyết định vào sào huyệt của chúng đã tạo ra được kết quả đáng kể.”

Các quan chức Mỹ cho biết đã có 3.000 cảnh sát và nhân viên điều tra của Mỹ đã tham gia chiến dịch truy quét này. Trong 4 năm trở lại đây, gần 1.250 tội phạm buôn bán ma túy đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên