Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ dữ dội với đám đông người biểu tình

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ dữ dội với đám đông người biểu tình

VOV.VN - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa đụng độ với những người biểu tình phản đối việc sa thải 11.500 giáo viên.

Những giáo viên này bị tình nghi có liên hệ với nhóm phiến quân Đảng công nhân người Kurd (PKK) tại phía Đông Nam nước này vốn bị Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào dánh sách khủng bố.

canh sat tho nhi ky dung do du doi voi dam dong nguoi bieu tinh hinh 1
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ người biểu tình. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 9/9, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán hàng trăm người biểu tình, bao gồm những giáo viên bị đình chỉ, đang tham gia cuộc tuần hành ở thành phố Diyarbakir. Ít nhất 30 người biểu tình bị bắt giữ.

Cuộc tuần hành diễn ra sau khi giới chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ các giáo viên bị cáo buộc có liên quan tới PKK ở tỉnh Tunjeli, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có gần 420 người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục bị sa thải.  

Chiến dịch sa thải quy mô lớn nhằm vào các giáo viên ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra chỉ một tuần trước bước vào khai giảng năm học mới tại nước này sau âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua.

Số lượng các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục bị sa thải được dự đoán lên tới 14.000 người- con số mà Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim công bố lần đầu trong chuyến thăm quan trọng tới Diyarbakir hồi cuối tuần trước./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close