Cặp đôi tổ chức lễ cưới bất chấp núi lửa phun trào ở Philippines

Cặp đôi tổ chức lễ cưới bất chấp núi lửa phun trào ở Philippines

VOV.VN - Ngày 12/1, một cặp vợ chồng ở Philippines đã tổ chức lễ cưới ngoài trời mặc dù núi lửa phun trào đang thổi tro bụi lên bầu trời ngay phía sau họ.

Chino và Kat Vaflor đã tổ chức lễ kết hôn tại một địa điểm chỉ cách nơi núi lửa Taal phun trào khoảng 16km. Nhiếp ảnh gia Randolf Evan đã ghi lại bức ảnh của đôi vợ chồng đang tổ chức đám cưới với những đám khói ở phía sau. 

cap doi to chuc le cuoi bat chap nui lua phun trao o philippines hinh 1

Chino và Kat Vaflor tổ chức lễ kết hôn trong khi núi lửa Taal phun trào ở phía sau. Ảnh: CNN

Núi lửa Taal nằm trên đảo Luzon, cách Manila khoảng 60km về phía Nam, đã phun trào vào ngày 12/1, khiến người dân Philippines phải sơ tán và các chuyên gia cảnh báo rằng một đợt phun trào nguy hiểm khác có thể sẽ xảy ra.

“Chúng tôi thực sự lo lắng vì trong khi tổ chức đám cưới, chúng tôi vẫn liên tục kiểm tra các phương tiện truyền thông để cập nhật tin tức về núi lửa phun trào. Vì vậy, chúng tôi biết được những cảnh báo và các mức độ ngày một tăng cao của núi lửa”, Evan nói với CNN. “Chúng tôi cũng đã bàn bạc xem phải làm gì trong trường hợp xấu nhất xảy ra”.

Evan cho biết, tất cả các vị khách trong đám cưới vẫn tỏ ra “bình tĩnh” khi cặp đôi làm lễ thành hôn.

Địa điểm tổ chức lễ cưới đã đăng một bức ảnh của cặp đôi tại ở lễ đường, với những đám khói cuồn cuộn ở phía sau. Họ viết: “Lễ cưới vẫn tiếp tục!”.

Viện Núi lửa và địa chấn học Philippines cho biết núi lửa Taal đã thể hiện mức độ hoạt động “tăng nhanh chóng”. Các đợt phun trào liên tiếp tạo ra các cột tro bụi cao từ khoảng 9-15 km so với miệng núi lửa. Nhà chức trách đã yêu cầu sơ tán khu vực ở xung quanh núi lửa và những thị trấn gần đó.

Cơ quan này cũng đã nâng mức cảnh báo để biểu thị khả năng phun trào dung nham nguy hiểm trong vòng vài giờ đến vài ngày tới./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close