Cấp thị thực tại lãnh sự quán Mỹ ở Nga sẽ sớm được nối lại

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Nga cho biết cơ quan này đang cố gắng làm mọi thứ để trong vài tuần tới có thể cấp thị thực một cách có hiệu quả.

Hãng thông tấn TASS của Nga hôm nay (20/11) dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman cho biết, các cuộc tham vấn về việc cấp thị thực tại các Tổng lãnh sự quán của Mỹ ở Nga có thể sẽ sớm được nối lại trong tương lai gần.

Ông John Huntsman nhấn mạnh: “Chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ có thể và tôi hy vọng rằng trong vài tuần tới chúng tôi có thể cấp thị thực một cách có hiệu quả".

cap thi thuc tai lanh su quan my o nga se som duoc noi lai hinh 1
Phía Nga đã cáo buộc Mỹ chính trị hóa việc cấp thị thực cho công dân Nga.(Ảnh minh họa: Sputnik)
Hồi tháng 8 vừa qua, Mỹ bắt đầu “thu hẹp” dịch vụ cấp thị thực của nước này tại Nga, gây ra phản ứng “tức giận” từ Moscow, chỉ 3 tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu Mỹ giới hạn số nhân viên ngoại giao của nước này tại Nga. 

Phía Nga đã cáo buộc Mỹ chính trị hóa việc cấp thị thực cho công dân Nga, khi quyết định của Mỹ hạn chế cấp thị thực cho công dân Nga không phải vì những khó khăn về kỹ thuật, bởi cơ quan lãnh sự của Mỹ ở Nga được trang bị rất tốt về vật chất cũng như nhân lực./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x