Cặp vợ chồng âm mưu đánh bom Phủ Tổng thống Indonesia

VOV.VN -2 trong số 5 đối tượng bị bắt là cặp vợ chồng. Họ nghiên cứu cách chế tạo bom trên mạng do một đối tượng khủng bố điều hành.

Cảnh sát Indonesia ngày 15/8, đã bắt giữ 5 đối tượng nghi là phiến quân Hồi giáo và thu giữ các hóa chất được cho là để chế tạo bom nhằm tấn công Phủ Tổng thống vào cuối tháng này.

Vụ việc được phát hiện tại tỉnh Tây Java, phía Đông thủ đô Jakarta.

2 trong số 5 đối tượng bị bắt giữ là vợ chồng và đã bị trục xuất khỏi Hong Kong (Trung Quốc) vì truyền bá tư tưởng cực đoan.

cap vo chong am muu danh bom phu tong thong indonesia hinh 1
Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Nhóm này đã nghiên cứu kỹ thuật chế tạo bom trên trang mạng do một đối tượng người Indonesia được cho là đang chiến đấu trong hàng ngũ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Syria, điều hành.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Tây Java, ông Yusri Yunus cho rằng, đây có lẽ là lần đầu tiên hình thức như vậy được sử dụng ở Tây Java, liên quan tới các hóa chất rất nguy hiểm.

Ông Yusri Yunus đồng thời khẳng định một số cửa hàng đã từ chối bán các hóa chất cho các đối tượng tình nghi. Tuy nhiên, ông không nói rõ về các hóa chất cũng như kế hoạch tấn công Dinh Tổng thống.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Indonesia đang lo ngại về việc các phiến quân hoạt động ngày càng tinh vi hơn sau khi xảy ra 2 vụ đánh bom bằng nồi áp suất khiến 3 cảnh sát thiệt mạng tại một bến xe buýt ở Jakarta hồi tháng 5 vừa qua./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600