Cầu vượt bị sập ở Mỹ: Chỉ chịu được siêu bão… “trên giấy”

VOV.VN - Được quảng cáo có thể chống chịu được siêu bão cấp cao nhất tại Mỹ, cầu vượt đường bộ ở Miami vẫn dễ dàng bị đổ sập.

PC_Article_AfterShare_1

Theo CNN, cây cầu đường bộ được xây dựng trong khuôn viên Đại học Quốc tế Florida, Mỹ được coi là một “kiệt tác về kỹ thuật xây dựng” với những thông số “khủng” khiến bất kỳ công trình nào cũng phải ghen tỵ.

cau vuot bi sap o my chi chiu duoc sieu bao tren giay hinh 1
Hiện trường cầu vượt đường bộ bị sập ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Trường Đại học Quốc tế Florida từng quảng cáo về cây cầu “đáng tự hào” này như sau:

Cầu được thiết kế để chống chịu bão cấp 5 (cấp mạnh nhất ở Mỹ) và có độ bền lên tới hơn 100 năm.

Đây cũng là cây cầu đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng xi măng tự sạch với thành phần gồm titanium dioxide. Dưới ánh sáng mặt trời, các phân tử nhiễm bẩn sẽ bị hấp thụ vào trong không khí khiến bề mặt xi măng luôn sạch bóng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cây cầu này được lắp đặt chỉ trong vài giờ trong ngày 11/3 dù toàn bộ công trình này vẫn chưa được hoàn thiện. Phần nhịp chính của cầu nặng tới 950 tấn được xây dựng gần đó để tránh cản trở giao thông và được di chuyển đến vị trí cần lắp đặt thông qua hệ thống điều khiển bằng máy tính siêu hiện đại.

Công nghệ di chuyển nhịp chính của cầu được gọi là Vận chuyển theo Module Tự hành và đây là cây cầu đường bộ lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ được xây dựng theo phương pháp này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Diễn biến mới nhất vụ tai nạn 8 người tử vong ở Hải Dương
VOV.VN -Tối 22/1, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", khiến 16 người thương vong.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds