Châu Âu đề xuất siết chặt quản lý mạng xã hội, gỡ bỏ nội dung cực đoan

VOV.VN - Ủy ban châu Âu cũng yêu cầu các công ty internet thực hiện nhiều biện pháp chủ động, như phát triển các công cụ mới để giám sát nội dung.

Ủy ban châu Âu (EC) hôm 12/9 đã đề xuất một dự luật mới, yêu cầu các nhà mạng như Google, Facebook, Twitter và các nhà khai thác internet khác phải xóa bỏ các nội dung cực đoan chỉ trong vòng 1 giờ sau khi được yêu cầu.

chau au de xuat siet chat quan ly mang xa hoi go bo noi dung cuc doan hinh 1
Mạng xã hội T witter. Ảnh: TechCrunch.

Ủy ban này cho biết các nội dung đăng tải liên quan đến kích động hoặc ủng hộ hành vi phạm tội cực đoan; thúc đẩy nhóm cực đoan hoặc cách thực hiện những hành động đó phải bị gỡ xuống khỏi trang web của các công ty trên trong vòng 1 giờ sau khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng cấp quốc gia. Nếu các công ty khai thác internet không gỡ bỏ nội dung cực đoan theo quy định có thể phải đối mặt với mức tiền phạt lên đến 4% doanh thu toàn cầu hàng năm.

Ủy ban châu Âu cũng yêu cầu các nhà khai thác internet nên thực hiện nhiều biện pháp chủ động, chẳng hạn như phát triển các công cụ mới để giám sát nội dung.

Tuy nhiên, để đề xuất này có hiệu lực cần được các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu (EP) xem xét và thông qua./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x