Châu Phi cần giữ vững sự ổn định

Châu Phi cần giữ vững sự ổn định, thống nhất

VOV.VN - Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi ngày 25/5 kêu gọi các nước châu Phi nỗ lực hướng tới một lục địa thịnh vượng và ổn định.

Trong bài phát biểu nhân kỷ niệm Ngày châu Phi (25-5) và trên cương vị chủ tịch luân phiên liên minh châu Phi 2019, Tổng thống El-Sisi đề nghị các quốc gia trong lục địa giữ vững sự thống nhất để thực hiện giấc mơ xây dựng một lục địa thịnh vượng. Ông Sisi cho rằng để thực hiện mục tiêu này trước hết các nước cần tìm cách phát triển nguồn nhân lực để theo kịp sự phát triển của thời đại và ưu tiên nguồn nhân lực trẻ để có thể dẫn dắt tương lai của châu Phi.

chau phi can giu vung su on dinh hinh 1
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi  kêu gọi đoàn kết và giữ vững sự ổn định của châu Phi. Ảnh Ahramonline

Tổng thống El-Sisi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong các vấn đề xã hội và phát triển kinh tế, cũng kêu gọi tăng cường giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, củng cố bản sắc và đoàn kết châu Phi.

Chủ tịch luân phiên châu Phi 2019 cũng cho rằng các cuộc xung đột đã cản trở sự phát triển của các quốc gia và châu lục, cần phải được giải quyết hiệu quả. Với vai trò Chủ tịch luân phiên liên minh châu Phi 2019, Ai Cập cam kết tập trung vào các vấn đề hòa bình, an ninh và thực hiện việc tái thiết, phát triển tại các khu vực hậu xung đột./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close