Châu Phi hoãn công bố Rabat là thủ đô của văn hóa vì dịch Covid-19

Châu Phi hoãn công bố Rabat là thủ đô của văn hóa vì dịch Covid-19

VOV.VN - Quyết định này phù hợp với các biện pháp mà các nước trong khu vực trong đó có Marocco thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Ủy ban thủ đô châu Phi ngày hôm nay (7/3), đã quyết định hoãn buổi ra mắt chính thức để kỷ niệm thủ đô Rabat của Marocco là thủ đô của văn hóa châu Phi dự kiến vào ngày 26/3 đến một dịp sau đó.

chau phi hoan cong bo rabat la thu do cua van hoa vi dich covid-19 hinh 1
Thủ đô Rabat của Marocco. Ảnh: Getty.

Ủy ban thủ đô châu Phi cho biết quyết định này được đưa ra phù hợp với các biện pháp mà các nước trong khu vực trong đó có Marocco để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19. Trước đó ngày 5/3, Marocco đã quyết định đình chỉ các hoạt động văn hóa và thể thao trong nước và quốc tế vì sự lây lan của dịch. Giám đốc Cục Dịch tễ học của Bộ Y tế Marocco nói rằng quyết định được đưa ra sau khi một trường hợp nhiễm Covid-19 thứ hai được xác nhận là công dân Marocco (89 tuổi) vừa trở về từ Italy.

Trước đó ngày 2/3, Bộ Y tế Marocco đã xác nhận một trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 là công dân Marocco mới trở về nước từ Italy. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định và đang được cách ly chăm sóc sức khỏe theo các quy trình y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close