Châu Phi: Quan chức chính phủ ủng hộ tiền lương để chống Covid-19

Châu Phi: Quan chức chính phủ ủng hộ tiền lương để chống Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Malawi Peter Mutharika cho biết đã trích 10% tiền lương của ông và tất cả các Bộ trưởng nhằm ủng hộ các nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Để góp phần hỗ trợ nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, chính phủ của một số nước châu Phi đã phát động ủng hộ tiền lương của các lãnh đạo Bộ, ngành và các cơ quan nhà nước.

chau phi: quan chuc chinh phu ung ho tien luong de chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Malawi Peter Mutharika cho biết đã trích 10% tiền lương của ông và tất cả các Bộ trưởng nhằm ủng hộ các nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Bloomberg

Tuyên bố của văn phòng Thủ tướng Rwanda vào ngày hôm nay cho biết, lãnh đạo của các Bộ, ngành và những người đứng đầu các cơ quan nhà nước đã nhất trí trích khoản tiền lương để ủng hộ nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các Bộ trưởng và quan chức chính phủ Rwanda đã nhất trí đóng góp khoản tiền lương trong tháng 4/2020 nhằm tạo thêm nguồn đóng góp phục vụ chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, chính phủ Rwanda cũng đang cung cấp lượng thực cho các hộ gia đình sống dựa vào khoản thu nhập hàng ngày trong bối cảnh lệnh phong tỏa đang được áp đặt.

Trước đó, các quan chức chính phủ và đại biểu quốc hội của các nước Nigeria, Kenya và Malawi cũng đã có sáng kiến tương tự khi trích tiền lương ủng hộ đất nước chống dịch.

Tại Malawi, Tổng thống Peter Mutharika của nước này cho biết đã trích 10% tiền lương của ông và tất cả các Bộ trưởng nhằm ủng hộ các nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Vừa qua, chính phủ các nước châu Phi cũng đã ban hành các chính sách tiền tệ mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động và vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close