Cháy rừng ở Chile, hàng trăm người phải đi sơ tán

VOV.VN -Các lính cứu hỏa ở Chile phải gồng mình chiến đấu với “giặc lửa” khi bùng phát khoảng 30 đám cháy rừng, hàng trăm người phải đi sơ tán.

Ngày 15/2, các lính cứu hỏa ở Chile phải gồng mình chiến đấu với “giặc lửa” khi bùng phát khoảng 30 đám cháy rừng, phá hủy nhiều nhà cửa và buộc hàng trăm người tại quốc gia Nam Mỹ này phải đi sơ tán.

Thị trưởng Coelemu, ông Alejandro Pedrero cho biết, ước tính sơ bộ, khoảng 80 ngôi nhà đã bị ảnh hưởng. “Chúng tôi vẫn đang tích cực sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn hơn được thiết lập tại một trường học"- ông Alejandro Pedrero cho biết.

chay rung o chile, hang tram nguoi phai di so tan hinh 1
Một vụ cháy rừng ở Chile hồi đầu tháng 2/2109. (Ảnh: KT)
Các nhà chức trách Chile đã phát đi báo động đỏ tại khu vực phía Nam của đất nước, với các khu vực như Labranza, Nacimiento nằm trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng cộng 30 máy bay và trực thăng được huy động để hỗ trợ lực lượng cứu hỏa trên mặt đất tham gia công tác dập lửa. Đánh giá ban đầu về thiệt hại, khoảng 39.000 ha bị lửa bao trùm. Cho tới nay, đã có 2 người thiệt mạng do hỏa hoạn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cháy rừng ở chile chile tình trạng thảm họa hỏa hoạn giặc lửa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds