Cháy rừng ở Mỹ làm 6 người thiệt mạng và hàng trăm ngồi nhà bị phá hủy

VOV.VN -Vụ cháy rừng ở bang California, Mỹ làm 6 người đã thiệt mạng, 800 ngôi nhà bị phá hủy và 38.000 người đã phải sơ tán.

PC_Article_AfterShare_1

Các lực lượng cứu hỏa đã đạt được tiến triển trong việc đối phó với vụ cháy rừng nghiêm trọng tại phía bắc bang California, Mỹ làm hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy và hàng nghìn người phải sơ tán. 6 người đã thiệt mạng kể từ khi đám cháy bùng phát tuần trước.

chay rung o my lam 6 nguoi thiet mang va hang tram ngoi nha bi pha huy hinh 1
Cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ (Ảnh: AP)

17% đám cháy với tên gọi Carr Fire tại phía bắc bang California đã được kiểm soát ngày 29/7. Trước đó, 6 người đã thiệt mạng, 800 ngôi nhà bị phá hủy và 38.000 người đã phải sơ tán.

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết thời tiết nóng và khô cùng với gió to có thể khiến tình hình xấu đi trong những ngày tới. Bùng phát ngày 23/7, đám cháy đã thiêu trụi hơn 38.000 hec-ta đất và đe dọa khoảng 5 nghìn ngôi nhà. Gần 3.400 lính cứu hỏa cùng các phương tiện chuyên dụng đã được huy động để dập lửa.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Carr Fire chỉ là một trong nhiều đám cháy rừng đang tàn phá bang California. Một đám cháy khác với tên gọi Ferguson Fire đã khiến 2 người thiệt mạng và thiêu trụi 22.000 héc-ta đất tại hạt Mariposa. Tới nay, mới chỉ khoảng 30% đám cháy này được kiểm soát./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds