Chiến sự ác liệt ở Libya: Hơn 2.000 người phải đi sơ tán

Chiến sự ác liệt ở Libya: Hơn 2.000 người phải đi sơ tán

VOV.VN - Liên Hợp Quốc vừa cho biết hơn 2.000 người Libya đã phải di dời khỏi các khu vực căng thẳng ở vùng lân cận thủ đô Tripoli để tránh các cuộc đụng độ.

Theo Liên Hợp Quốc, ít nhất 2.200 người dân đã phải đi sơ tán do cuộc chiến ở phía nam thủ đô Tripoli của Libya kể từ ngày 4/4 vừa qua và nhiều người đã bị mắc kẹt hoặc không thể tiếp cận các dịch vụ khẩn cấp. Liên Hợp Quốc cho biết, chiến sự leo thang ở Tripoli sẽ khiến một số lượng lớn người dân phải đi sơ tán. Các cơ quan viện trợ và cứu trợ của Liên Hợp Quốc có đủ nguồn cung cấp y tế cho hơn 210.000 người và đủ trong ba tháng.

chien su ac liet o libya: hon 2.000 nguoi phai di so tan hinh 1
Chiến sự ác liệt ở Libya khiến hơn 2.000 người phải đi sơ tán. Ảnh: Reuters

Trong động thái liên quan, Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại Châu Phi đã tuyên bố sơ tán binh lính Mỹ và công dân nước này khỏi thủ đô Tripoli. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ tuyên bố đã sơ tán một đơn vị gìn giữ hòa bình của nước này gồm 15 người đóng quân ở thủ đô Tripoli của Libya.

Tình hình ở Libya đã xấu đi khi cuộc chiến ác liệt đang diễn ra ở Tripoli giữa các lực lượng quân đội quốc gia do tướng Khalifa Haftar chỉ huy và các lực lượng của chính phủ lâm thời Lybia trong suốt 5 ngày qua. Cộng đồng quốc tế liên tục kêu gọi các bên thực hiện một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo và trở lại đối thoại, cũng như cảnh báo các cuộc đụng độ sẽ gây nguy hiểm cho dân thường và làm suy yếu triển vọng đối thoại ở Libya./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close