GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chiến sự ác liệt ở Libya: Hơn 2.000 người phải đi sơ tán

VOV.VN - Liên Hợp Quốc vừa cho biết hơn 2.000 người Libya đã phải di dời khỏi các khu vực căng thẳng ở vùng lân cận thủ đô Tripoli để tránh các cuộc đụng độ.

Theo Liên Hợp Quốc, ít nhất 2.200 người dân đã phải đi sơ tán do cuộc chiến ở phía nam thủ đô Tripoli của Libya kể từ ngày 4/4 vừa qua và nhiều người đã bị mắc kẹt hoặc không thể tiếp cận các dịch vụ khẩn cấp. Liên Hợp Quốc cho biết, chiến sự leo thang ở Tripoli sẽ khiến một số lượng lớn người dân phải đi sơ tán. Các cơ quan viện trợ và cứu trợ của Liên Hợp Quốc có đủ nguồn cung cấp y tế cho hơn 210.000 người và đủ trong ba tháng.

chien su ac liet o libya: hon 2.000 nguoi phai di so tan hinh 1
Chiến sự ác liệt ở Libya khiến hơn 2.000 người phải đi sơ tán. Ảnh: Reuters
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong động thái liên quan, Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại Châu Phi đã tuyên bố sơ tán binh lính Mỹ và công dân nước này khỏi thủ đô Tripoli. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ tuyên bố đã sơ tán một đơn vị gìn giữ hòa bình của nước này gồm 15 người đóng quân ở thủ đô Tripoli của Libya.

Tình hình ở Libya đã xấu đi khi cuộc chiến ác liệt đang diễn ra ở Tripoli giữa các lực lượng quân đội quốc gia do tướng Khalifa Haftar chỉ huy và các lực lượng của chính phủ lâm thời Lybia trong suốt 5 ngày qua. Cộng đồng quốc tế liên tục kêu gọi các bên thực hiện một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo và trở lại đối thoại, cũng như cảnh báo các cuộc đụng độ sẽ gây nguy hiểm cho dân thường và làm suy yếu triển vọng đối thoại ở Libya./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP