Chiếu sáng tại Đài chiến thắng ở Lào nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN

VOV.VN - Tối 8/8, tại Đài chiến thắng (Patuxay) ở thủ đô Vientiane (Lào), đã diễn ra hoạt động chiếu sáng nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN...

Tối 8/8, tại Đài chiến thắng (Patuxay) ở thủ đô Vientiane (Lào), đã diễn ra hoạt động chiếu sáng nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017) và 20 năm Lào gia nhập ASEAN (23/7/1997-23/7/2017).

Ông Alunkeo Kittikhune, Bộ trưởng thường trực Văn phòng Thủ tướng chủ trì Hoạt động này cùng sự tham dự của hơn 200 đại biểu đại diện các bộ ban ngành chuyên trách về ASEAN, các đại diện ngoại giao tại Lào và đông đảo nhân dân thủ đô.

lao chieu sang dai chien thang nhan ky niem 50 nam thanh lap asean hinh 1
Lào chiếu sáng tại Đài chiến thắng nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN
Hoạt động chiếu sáng tại thủ đô Vientiane cùng một thời điểm với các thủ đô, các thành phố lớn của các nước thành viên ASEAN tại các địa điểm/công trình mang tính biểu tượng của mỗi nước thành viên ASEAN (ASEAN Landmarks Lighting) nhằm hưởng ứng theo sáng kiến của Philippines nhân Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Phát biểu tại hoạt động chiếu sáng tại Đài chiến thắng, ông Alunkeo Kittikhune nhấn mạnh, việc chính thức thành lập cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015 với 3 trụ cột: Cộng đồng Chính trị-An ninh; Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa Xã hội ASEAN là một thành tựu nổi bật.

Những năm qua ASEAN luôn phát triển quan hệ đối tác với nhiều nước trên thế giới và nhiều cơ chế hợp tác do ASEAN đề xuất. Diễn đàn ASEAN không chỉ thắt chặt mối quan hệ của ASEAN với các đối tác của mình, mà đây còn là diễn đàn để các đối tác bên ngoài, kể cả các cường quốc lớn có thể gặp gỡ thảo luận, nâng cao sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, góp phần vào hòa bình, ổn định vì sự phát triển của khu vực và trên thế giới.

PC_Article_Middle
Loading...

lao chieu sang dai chien thang nhan ky niem 50 nam thanh lap asean hinh 2
Ông Alunkeo Kittikhune và các Đại sứ các nước ASEAN
Ông Alunkeo Kittikhune nhấn mạnh, từ khi Lào gia nhập ASEAN vào năm 1997, ASEAN trở thành chính sách đối ngoại quan trọng của Lào. Suốt hai thập kỷ qua, Lào luôn hoạt động tích cực trong tất cả các lĩnh vực hợp tác chung của ASEAN cũng như thực hiện các nghĩa vụ của mình, mang lại lợi ích cho đất nước và nhân dân các dân tộc Lào.

Một thành tựu nổi bật mà Lào đã đạt được đó là Lào đã đảm nhiệm thành công chức vụ Chủ tịch ASEAN lần thứ 2 vào năm 2016 với khẩu hiệu “Biến tầm nhìn thành hiện thực vì một cộng đồng ASEAN năng động". Thành công này đã góp phần nâng cao vai trò vị thế của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trong khu vực và trên thế giới./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x