Chile dỡ bỏ cảnh báo sóng thần, xác nhận 11 người chết sau động đất

VOV.VN- Ngày 17/9, Chính phủ Chile thông báo dỡ bỏ cảnh báo sóng thần trên cả nước sau trận động đất 8,3 độ richter xảy ra tối 16/9 khiến 11 người chết.

Sóng lớn đã xuất hiện tại các thị trấn và thành phố ven biển nước này, buộc nhà chức trách Chile phải sơ tán hơn một triệu người dân.

chile do bo canh bao song than xac nhan 11 nguoi chet sau dong dat hinh 1
Sóng thần do động đất gây ra cuốn trôi một con tàu lên bờ. Ảnh AFP

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Chile Jorge Burgos cho biết, đây chỉ là biện pháp đề phòng: “Cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ tại tất cả các vùng lãnh thổ của Chile. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải có các biện pháp chuẩn bị và đề phòng cao trên cả nước. So với cường độ của trận động đất, Chile chỉ ghi nhận con số thương vong rất thấp. Song tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo đã có tổng cộng 11 người chết”.

Chile đang khẩn trương khắc phục hậu quả động đất và các dư chấn mạnh sau đó. Tại thành phố Illapen, gần tâm chấn động đất và được cho là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, 1 phụ nữ 26 tuổi đã thiệt mạng. Thủ đô Santiago cũng ghi nhận một người tử vong sau động đất.

Sau trận động đất 8,3 độ richter tại Chile, cảnh báo sóng thần đã được công bố tại một loạt các khu vực Nam Mỹ, tại Hawaii và California của Mỹ. Tuy nhiên, các đợt sóng được dự báo là không lớn.

Trong khi đó, Nhật Bản và hầu hết các nước ở Nam Thái Bình Dương như New Zealand, Fiji, Tonga, Vanuatu… cũng nhận được cảnh báo sóng thần và sóng lớn sau trận động đất này./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x