Chìm tàu Italy, số người chết tăng lên 130 người

Chìm tàu Italy, số người chết tăng lên 130 người

VOV.VN - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Italy cho biết, tổng cộng có 103 thi thể đã được tìm thấy.

Thảm họa xảy ra hôm 3/10 khi con tàu chở người di cư châu Phi bốc cháy và chìm ngoài khơi đảo Lampedusa, miền Nam Italy. Những người trên tàu đã nhảy xuống nước khi nó bị bốc cháy. Hơn 150 người đã được cứu sống.

Liên Hợp Quốc cho biết, những người trên tàu chủ yếu đến từ Eritrea và Somalia.

Vào thời điểm con tàu gặp nạn, được biết có khoảng 500 người trên tàu.

chim tau italy, so nguoi chet tang len 130 nguoi hinh 1
Những người di cư còn sống sót trên tàu được ứng cứu (Ảnh BBC)

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italy Angelino Alfano cho biết, con tàu đến từ Misrata, Libya và bị chìm sau khi bị cháy và động cơ ngừng hoạt động.

Simona Moscarelli, một phát ngôn viên của Tổ chức Di dân Quốc tế tại Rome nói với BBC rằng, để thoát khỏi ngọn lửa “những người trên tàu đã dồn về một phía khiến con tàu bị lật úp”.

Bà Moscarelli cũng ước tính chỉ có khoảng 6 trong số 100 người phụ nữ trên tàu sống sót và hầu hết những người di cư bất hợp pháp trên tàu đều không biết bơi.

Vụ tai nạn là một trong những thảm họa tồi tệ nhất xảy ra ngoài khơi Italy trong những năm gần đây. Thủ tướng Italy Enrico Letta viết trên mạng xã hội Twitter rằng đây là một "thảm kịch rất lớn". Chính quyền đã tuyên bố để quốc tang 1 ngày hôm nay 4/10 đối với các nạn nhân.

Trong một vụ tàu  gặp nạn khác hôm 3/10, phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng, khoảng 200 người di cư được hộ tống tới cảng Syracuse trên đảo Sicily khi tàu của họ gặp nạn ngoài khơi bờ biển.

Đầu tuần này, 13 người di cư bị chết đuối khi cố gắng đi tới Sicily./.

Theo BBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN