Chính phủ Anh đạt được đồng thuận về kế hoạch rời EU

VOV.VN - Đây được coi là một chiến thắng bước đầu của phe phản đối Brexit trong Chính phủ Anh.

Thủ tướng Anh Theresa May tối 6/7 tuyên bố rằng, Chính phủ đã đạt được sự nhất trí về kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) của bà. Theo Reuters, sau cuộc họp kéo dài nhiều giờ tại dinh thự của Thủ tướng Anh, bà Theresa May dường như đã thuyết phục được những người đi đầu trong chiến dịch Brexit tại Nội các ủng hộ kế hoạch của bà về thiết lập một “khu vực thương mại hàng hóa tự do” với EU và duy trì quan hệ thương mại chặt chẽ với EU.

chinh phu anh dat duoc dong thuan ve ke hoach roi eu hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Daily Express

Đây được coi là một chiến thắng bước đầu của phe phản đối Brexit trong Chính phủ Anh, bởi với thỏa thuận vừa đạt được thì nước Anh vẫn gắn kết khá chặt chẽ với châu Âu sau Brexit. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thắng lợi ban đầu của Thủ tướng Anh. Để kế hoạch trở thành hiện thực, Thủ tướng Anh còn cần có sự ủng hộ tại Quốc hội và đặc biệt là sự chấp thuận từ phía EU, do đây vẫn chỉ là đề xuất đơn phương của nước Anh./.  Bá Thi/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x