Chính phủ Mỹ chính thức “thoát” nguy cơ phải đóng cửa

VOV.VN - Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua dự luật phân bổ ngân sách đã được người phát ngôn Nhà Trắng xác nhận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/5 (theo giờ Mỹ) đã ký thông qua dự luật phân bổ ngân sách trị giá 1.200 tỷ USD nhằm giúp chính phủ Mỹ tránh nguy cơ phải “đóng cửa” vì hết ngân sách hoạt động trong đêm cùng ngày. 

chinh phu my chinh thuc thoat nguy co phai dong cua hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Thông tin này vừa được người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders xác nhận trong cuộc họp báo thường kỳ.

Theo đó, 1,5 tỷ USD sẽ được dành để tăng cường an ninh biên giới Mỹ nhưng sẽ không có khoản tiền nào được chi cho việc xây bức tường biên giới phía Nam, giáp Mexico - một trong những cam kết chính của Tổng thống Trump khi tranh cử.

Với 79 phiếu thuận và 18 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 4/5 thông qua dự luật phân bổ ngân sách kể trên cho các cơ quan chính phủ liên bang.

Trước đó một ngày, dự luật này cũng được Hạ viện thông qua với 309 phiếu thuận và 118 phiếu chống. Dự luật được thông qua sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng giữa phe Cộng hòa và Dân chủ. Nó sẽ giúp chính phủ Mỹ hoạt động đến ngày 30/9, thời điểm kết thúc năm tài chính 2017./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo CNBC, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x